Tìm nghề nghiệp phù hợp cho con bạn

Hãy nhìn những đứa trẻ của bạn bây giờ. Họ chỉ là những sinh vật vô tư, những người cực kỳ phụ thuộc vào bạn với tư cách là cha mẹ của họ. Mặc dù chúng có thể đưa ra quyết định của riêng mình, nhưng bạn với tư cách là cha mẹ là người cho phép chúng lựa chọn. Nếu bạn cung cấp cho họ môi trường thích hợp để phát triển, họ sẽ có thể chọn những gì họ thực sự muốn làm và họ sẽ có thể làm những gì họ thực sự muốn làm. Chúng ta, với tư cách là cha mẹ, có trách nhiệm xây dựng khả năng của con cái chúng ta để chúng có thể sống một cuộc sống có ý nghĩa của chính chúng. Một phần thiết yếu của việc xây dựng năng lực là cung cấp cho con em chúng ta sự chăm sóc thích hợp về mặt giáo dục và sức khỏe. Thành tựu giáo dục liên quan trực tiếp đến thu nhập của các cá nhân, và sức khỏe cũng vậy. Sự đóng góp của giáo dục chính quy và sức khỏe tốt trong việc dẫn đến mức sống tốt hơn hoặc duy trì là không thể phủ nhận. Ngoài giáo dục chính thức, có những yếu tố giáo dục khác góp phần vào việc khám phá ra nghề nghiệp phù hợp nhất cho con bạn.

Giáo dục chính quy là quan trọng, nhưng điểm tốt không đủ để giúp con bạn hiểu rõ bản thân mình nhất. Có rất nhiều yếu tố khác hình thành tính cách của con bạn. Những yếu tố này nằm trong các hoạt động ngoài giáo dục, như nghệ thuật, thể thao, âm nhạc, sân khấu, v.v man utd vs psg . Những hoạt động này giúp con bạn xác định được đam mê thực sự của mình, từ đó trở thành yếu tố quyết định chính trong việc lựa chọn nghề nghiệp của mỗi người. Hãy nhớ rằng, bạn đã chọn nghề của mình như thế nào? Bạn đã làm điều gì đó vì mọi người đang làm nó, hay bạn làm điều gì đó vì bạn yêu thích nó và cố gắng vượt trội trong nó? Câu trả lời thường là sau. Con bạn cần tìm thứ mà chúng yêu thích nhất. Khi đó, chỉ con bạn mới có thể quyết định mình sẽ vượt trội ở điểm nào. Một khi con bạn biết mình thích làm gì, hãy cung cấp cho con bạn sự đào tạo tốt nhất có thể. Những người yêu thích ca hát tham gia các lớp học hát từ khi còn nhỏ, các vũ công tham gia các lớp học khiêu vũ từ khi còn nhỏ, các vận động viên thể dục được biết đến bắt đầu đào tạo của họ từ khi mới 5 hoặc 6 tuổi. Bắt đầu từ khi còn nhỏ luôn là một khởi đầu đúng đắn.

Bây giờ, nếu bạn đã bắt đầu đào tạo cho con mình, đừng để con bạn bỏ bê trường học và giáo dục chính thức. Hãy nhớ rằng, những khóa đào tạo này là dành cho niềm đam mê của họ. Nhưng những đam mê thay đổi mà không ai lường trước được. Vì vậy, con bạn phải chuẩn bị cho bất kỳ sự thay đổi tự nguyện hoặc bắt buộc nào về đam mê và sở thích. Vì vậy, con bạn cũng phải được huấn luyện để đối mặt với các loại chướng ngại vật khác. Nếu một người luôn được đào tạo để trở thành một cầu thủ bóng đá, nhưng vì chấn thương buộc phải nghỉ thi đấu, thì người đó phải có khả năng tìm một nghề nghiệp thay thế. Và điều đó sẽ khả thi nếu đứa trẻ đã được đào tạo các hình thức đào tạo khác, chẳng hạn như giáo dục chính thức. Khi con bạn đủ lớn và đang tìm kiếm con đường sự nghiệp để theo đuổi, hãy hướng dẫn con bạn giải quyết các ưu tiên của chúng. Mức độ ưu tiên là một yếu tố quyết định chính đến con đường sự nghiệp. Người đó cần phải xác định rõ ràng về mục tiêu cuối cùng cũng như hành trình đi đến mục tiêu cuối cùng.

Author: