Quả bóng đá: Không chỉ là một quả bóng

Bóng đá nổi tiếng là trò chơi bóng phổ biến nhất thế giới. Hãy quay lại từ cuối cùng của câu đó: trò chơi bóng. Điều đó đơn giản có nghĩa là bóng là thành phần cần thiết để bắt đầu trận đấu. Nếu không có nó, đơn giản là sẽ không có trò chơi nào bắt đầu. Một quả bóng đá là phải có nếu bạn đang có ý định chơi một trò chơi bóng đá. Nếu không có nó, chơi trò chơi sẽ đơn giản là không thể. Chỉ riêng thực tế này đã khiến nó trở thành thiết bị trò chơi quan trọng nhất.

Qua nhiều thế kỷ mà bóng đá đã tồn tại như một trò chơi, quả bóng đã phát triển đáng kể cả về cấu trúc và chức năng. Cách đây 2 thế thi truong chuyen nhuong arsenal kỷ, một quả bóng đá thực sự được hình thành bằng cách sử dụng bàng quang của một con lợn, với độ đồng đều của quả bóng hoàn toàn phụ thuộc vào hình dạng tổng thể của bàng quang. Bước ngoặt của sự phát triển bóng bắt đầu khi Charles Goodyear, người chịu trách nhiệm bắt đầu phát triển lốp xe, đã giới thiệu quả bóng làm bằng cao su. Ảnh hưởng của quả bóng cao su này vẫn còn được nhìn thấy cho đến ngày nay, với lõi bàng cao su là thành phần cơ bản của cấu trúc tổng thể của quả bóng.

Trong những năm qua, quả bóng đá đã phát triển nhảy vọt. Trong khi bàng quang vẫn được làm bằng cao su, cùng loại cao su này đã được tôi luyện qua nhiều năm để có độ bền tốt hơn. Ngoài ra, lớp phủ cho các lõi này liên tục thay đổi, với mục đích tạo ra trọng lượng và độ đồng đều phù hợp. Ngoài ra, khi quả bóng phát triển hơn nữa, vỏ quả bóng cũng được cải thiện, mang lại độ bền và giảm xóc tốt hơn. Cuối cùng, FIFA, cơ quan quản lý bóng đá, đã yêu cầu tiêu chuẩn hóa các thông số kỹ thuật của bóng trên toàn thế giới để ngăn chặn sự khác biệt giữa các trò chơi.

Quả bóng đá được cải thiện hơn nữa với sự ra đời của lớp phủ tổng hợp giúp hấp thụ ít nước hơn. Quả bóng Buckminster, đại diện cho hình bóng được công nhận hiện tại của bóng đá, bao gồm các hình lục giác và ngũ giác ở bên ngoài. Kể từ World Cup 1970, Adidas được coi là nhà sản xuất chính thức của quả bóng World Cup. Bắt đầu với Telstar 1970, một quả bóng tương tự như Buckminster, thiết kế của nó đã thay đổi 4 năm một lần, với mỗi quả bóng nhằm cải thiện các đặc điểm như độ chính xác khi bay, cảm giác bóng, độ bền và tốc độ.

Author: